Ăn Sữa chua hàng ngày tốt cho sức khỏe bạn

Khi nói đến thực phẩm, bạn sẽ nhắt đến ngay vai trò của chúng đối với sức khỏe chúng ta, mỗi loại thực phẩm cung cấp dưỡng chất và vitamin khác nhau, vậy nên bạn phải cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cho cơ thể, có những thực phẩm bạn không nên dùng thường xuyên, tuy vậy cũng có những loại thực phẩm bạn có thể dùng mỗi ngày, dưới đây cachlambanhbao.net sẽ chia sẻ cho các bạn.

Thực phẩm ăn hàng ngày tốt cho sức khỏe bạn

1. Trái cà chua đỏ

Trong cà chua chứa rất nhiều vitamin A,K,C, đặc biệt trong cà chua đỏ có chất lycopene , chất này có tác dụng chống oxy hóa, chống bệnh ung thư. Cà chua khi được nấu chín sẽ có tác dụng bảo vệ bạn khỏi ung thư tốt hơn là ăn sống, điều này khoa học đã chứng minh

2. Rau lá xanh

Ăn rau xanh sẽ giúp bạn chống lại ung thư và bệnh tim bởi trong rau xanh có lượng vitamin và khoáng chất cao, bạn ăn rau xanh sẽ không sợ tăng cân bởi trong rau xanh có ít calo.

3. Sữa chua

Bạn sử dụng sữa chua hàng ngày giúp bạn tăng cường miễn dịch và chống ung thư, ngoài ra ăn sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, những vi khuẩn có trong sữa chua sẽ giúp cân bằng vi khuẩn trong bụng bạn, giúp hấp thu vitamin và khoáng chất một cách tốt nhất. Xem hướng dẫn làm sữa chua tại nhà

4. Một số loại hạt

Những loại hạt như: hạt dẻ, hạt điều, …chứa chất xơ, protein có khả năng chống oxy hóa, trong những loại hạt có chất béo nhưng chất béo không bão hòa, điều này có lợi cho tim, chính lý do vậy, bạn nên ăn một ít trong ngày.

Xem những món ăn tốt cho sức khỏe tại monngonhanquoc.net

Bình luận

(Visited 93 times, 1 visits today)