Cách làm bánh bao chay không nhân

Cách làm bánh bao chay không nhân mang đến cho mọi người công thức để có thể tự tay làm bánh bao chay không nhân ngon tuyệt nhé , bạn có thể học cách làm bánh bao chay không nhân để mời bạn bè và bà con ăn thử xem. Bánh bao chay phù hợp với khẩu vị thanh đạm của nhiều người và cũng cực kỳ dễ làm!
Cách làm bánh bao chay không nhân
Nguyên liệu để dùng làm bánh bao kiểu này: 800g bột mì; 10g men; 100g đường; 300ml nước (có thể dùng nước cốt dừa hoặc sữa tươi).

Cách làm:

– Đầu tiên chúng ta sẽ hòa tan đường vào nước ấm ở nhiệt độ là  khoảng 40 độ C. Trộn men với nước rồi ta sẽ khuấy đều và để khoảng thời gian là 5 phút.

– Tiếp theo chúng ta cho bột mì vào trong một tô (bát) lớn.Rồi ta đổ nước có men đã hòa lúc trước  vào bột rồi khuấy đều(đỗ nước với tốc độ nhẹ nhẹ để cho nước thấm đều hết các bột).
– Rồi, hành động tiếp theo là nhào bột, chúng ta nhào bột lên sao cho thật mềm mịn, và ta đậy bát lại, ủ bột trong khoảng thời gian là 1 giờ hoặc cho đến khi chỗ bột nở lên gấp đôi là được. Tới khi bột nở ra thì ta bỏ bột ra khỏi bát.

– Rồi lấy một ít bột mì rắc một chút lên bề mặt làm bánh. Bạn có thể nặn bột thành những hình mẫu tùy thích, có thể là hình trụ, hình trọn, hay các hình nộm miễn sao đẹp là được.

– Sau đó chúng ta cho một ít dầu ăn vào mặt dưới của bánh để chống dính khi chúng ta hấp nhé, sau đó chúng ta đặt bánh bao vào một miếng giấy nhỏ và mang vào nồi hấp chín trong khoảng thời gian 15 phút là xong.
cach_lam_banh_bao_chay

Bình luận

(Visited 129 times, 1 visits today)