Cách làm bánh bao nhân trứng xốp đơn giản nhất

Bánh bao hay còn gọi là “màn thầu” là một món bánh truyền thống của người Trung Quốc và cũng là một món ăn rất được nhiều người Việt yêu thích. Ngày nay, bánh bao được sáng tạo chế biến ra thành rất nhiều loại, mỗi loại có những cách làm nguyên liệu hương vị khác nhau và mang một đặc trưng riêng. Hầu hết phần vỏ bánh bao vẫn giữ nguyên được nguyên liệu và cách làm của vỏ bánh truyền thống, chỉ thay đổi phần nhân bánh và cũng chính nhân bánh là yếu tố quyết định hương vị cho bánh bao. Sau đây sẽ là cách làm một loại bánh bao rất ngon với vỏ bánh vẫn giữ được nét truyền thống, đó là bánh bao nhân trứng xốp. Đây là một loại bánh bao rất ngon, với phần nhân bánh trứng xốp màu vàng ươm trông rất hấp dẫn và cuốn hút. Chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân trứng xốp

Nguyên liệu:

  • 50g bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 90g sữa tươi
  • 160g đường
  • 500g bột bánh bao
  • 50g bơ đun chảy
  • một ít muối

Cách làm:

Bước 1: Trứng gà bạn đập ra bát rồi thêm đường, chút muối vào và đánh tan. Sau đó thêm tiếp sữa vào và tiếp tục khuấy đều.

cach-lam-banh-bao-nhan-trung-xop

Bước 2: Thêm bột mỳ vào bát trứng sữa rồi trộn đều lên.

cach-lam-banh-bao-nhan-trung-xop-1

Bước 3: Đem bát hỗn hợp trứng bột đi hấp cách thủy cho chín. Trong khi hấp thỉnh thoảng bạn hãy mở nắp ra và dùng đũa trộn cho hỗn hợp tơi lên, bạn làm khoảng 4 lần như vậy để hỗn hợp được tơi xốp.

cach-lam-banh-bao-nhan-trung-xop-2

cach-lam-banh-bao-nhan-trung-xop-3

cach-lam-banh-bao-nhan-trung-xop-4

Bước 4: Khi chín bạn để cho hỗn hợp nguội bớt rồi vo thành từng viên tròn.

cach-lam-banh-bao-nhan-trung-xop-5

Bước 5: Bột bánh bao bạn tách ra thành các phần bằng nhau rồi cán mỏng và cho viên nhân trứng vào giữa, bao kín và vo tròn lại.

cach-lam-banh-bao-nhan-trung-xop-6

Bước 6: Bạn đem bánh đi hấp chín.

cach-lam-banh-bao-nhan-trung-xop-7

cach-lam-banh-bao-nhan-trung-xop-8

Với hương vị thơm ngon béo ngậy của phần nhân trứng xốp kết hợp với vỏ bánh dẻo mịn của bột mì chắc chắn sẽ khiến bạn không thể bỏ qua được món bánh bao nhân trứng xốp hấp dẫn này. Cùng làm bánh trong những ngày cuối tuần để chiêu đãi cả nhà trong bữa sáng hoặc bữa ăn dặm nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Bình luận

(Visited 88 times, 1 visits today)