Cách làm bánh bao truyền thống Hàn Quốc

Trên thị trường hiện nay bánh bao xuất hiện và được bày bán với rất nhiều loại phong phú và đa dạng. Bánh bao là món ăn truyền thống của mỗi gia đình, bánh được dùng trong các bữa ăn sáng hoặc là bữa ăn dặm. Có một loại bánh bao mà chắc ai cũng biết đến và yêu thích nhiều nhất đó là bánh bao truyền thống Hàn Quốc. Đây là một loại bánh bao thơm ngon và được làm rất công phu mang đậm văn hóa ẩm thực Hàn. Tuy nhiên để làm món bánh bao này thì cũng khó lắm, chỉ cần bạn khéo léo một chút trong các khâu thực hiện cộng thêm một chút tâm huyết là làm được. Sau đây sẽ là cách làm bánh bao truyền thống Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh bao truyền thống Hàn Quốc

Nguyên liệu: 

  • 300g bột gạo nếp ( bột làm bánh trôi )
  • 20g đường
  • Bột trà xanh, bột dâu, chuối để tạo màu cho bánh
  • Mè trắng
  • Lạc rang

Cách làm:

Bước 1: Mè trắng bạn rang chín rồi giã nhuyễn, lạc rang bạn cà sạch vỏ rồi giã nhuyễn. Sau đó bạn cho mè và lạc vào trộn chung với đường để làm nhân.

cach-lam-banh-bao-truyen-thong-han-quoc-5

Bước 2: Bột gạo nếp bạn chia thành 5 phần bằng nhau. Tiếp theo bột trà xanh, bột dâu và bột chuối bạn hòa tan cùng một ít nước để tạo màu. Một phần bột bạn cho vào một màu rồi nhồi nhuyễn. Nếu không có các nguyên liệu này để tạo màu bạn có thể thay thế bằng màu thực phẩm nhé!

cach-lam-banh-bao-truyen-thong-han-quoc-4

Bước 3: Bạn tiến hành nặn bánh thành hình tròn rồi ấn dẹt và cho nhân mè và lạc vào giữa, gói kín và vo tròn lại.

cach-lam-banh-bao-truyen-thong-han-quoc-2

Bước 4: Bạn bắt một nồi nước lên bếp nấu sôi rồi cho bánh vào nấu, bạn nấu cho đến khi bánh nổi lên trên mặt khoảng 2 phút thì vớt ra và cho vào âu nước lạnh.

cach-lam-banh-bao-truyen-thong-han-quoc-7

cach-lam-banh-bao-truyen-thong-han-quoc-3

Bước 5: Để trang trí cho bánh bạn lấy một ít bộ gạo nếp đem hấp chín rồi lăn qua với dầu ăn rồi cắt tỉa hoa và đính lên trên bánh để trang trí. Vậy là bạn đã làm xong món bánh bao truyền thống của Hàn Quốc rồi đấy!

cach-lam-banh-bao-truyen-thong-han-quoc-1

 Cách làm bánh bao truyền thống Hàn Quốc cũng đơn giản phải không nào. Những chiếc bánh bao vừa nóng vừa thơm sẽ là một món ăn sáng thú vị cho gia đình của mình đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng , xem thêm nhiều cách làm bánh hay tại website http://cachlambanhbao.net/

Bình luận

(Visited 236 times, 1 visits today)