Chia sẽ cách làm bánh bao Hàn Quốc nhiều màu sắc ngon lạ

Trong số các bạn đã có ai từng vì món ăn nào đó màu sắc quá đẹp mà không nỡ ăn nó chưa? Đã có ai từng ngắm nghía và chìm đắm trong màu sắc của món ăn mà quên thưởng thức hương vị của nó? Tôi đã từng! Tôi đã từng chần chừ không giám thưởng thức món bánh mà tôi làm ra vì nó có màu sắc quá đẹp và hấp dẫn, đó chính là món bánh bao hàn quốc nhiều màu sắc. Tuy nhiên khi thử món bánh này, bạn sẽ phải ngạc nhiên về cả hương vị của món ăn này. Không những bánh bao có màu sắc đẹp mắt mà nó còn ngon đến lạ thường. Với vị thanh ngọt kết hợp với mùi thơm của lạc, vừng, vỏ bánh mềm thơm béo đã tạo nên chiếc bánh hoàn hảo cả về nội dung lẫn hình thức. Còn chần chừ gì nữa mà không xắn tay vào bếp với công thức làm bánh bao hàn quốc nhiều màu hấp dẫn sau đây.

Hướng dẫn cách làm bánh bao Hàn Quốc nhiều màu sắc

Nguyên liệu:

  • 300g bột gạo nếp ( bột làm bánh trôi )
  • Bột trà xanh, bột dâu, chuối để tạo màu cho bánh
  • 20g đường
  • Mè trắng
  • Lạc rang

Cách làm: 

Bước 1: Đầu tiên bạn làm nhân bánh trước. Mè trắng rang chín giã nhuyễn, lạc rang cà sạch vỏ rồi giã nhuyễn. Trộn mè và lạc vào chung với đường để làm nhân.

cach-lam-banh-bao-han-quoc-nhieu-mau-sac

Bước 2: Bạn tiến hành làm vỏ bánh. Bột gạo nếp bạn chia thành 5 phần bằng nhau. Tiếp theo bột trà xanh, bột dâu và bột chuối bạn hòa tan cùng một ít nước để tạo màu. Một phần bột bạn cho vào một màu rồi nhồi nhuyễn. Nếu không có các nguyên liệu này để tạo màu bạn có thể thay thế bằng màu thực phẩm nhé!

cach-lam-banh-bao-han-quoc-nhieu-mau-1

Bước 3: Sau khi đã tạo màu cho bột, bạn tiến hành chia bột thành các phần bằng nhau với kích thước tùy vào kích thước bạn muốn làm bánh. Sau đó vo thành viên tròn, dùng tay ấn dẹt và múc nhân cho vào giữa rồi gói kín và vo tròn.

cach-lam-banh-bao-han-quoc-nhieu-mau-2

Bước 4: Bạn cho bánh vào nồi luộc chín. Khi thấy bánh nổi lên mặt nước thì bạn để khoảng 2 phút rồi vớt bánh ra cho vào âu nước lạnh.

cach-lam-banh-bao-han-quoc-nhieu-mau-3

Bước 5: Cuối cùng bạn lấy một ít bộ gạo nếp đem hấp chín rồi lăn qua với dầu ăn rồi cắt tỉa hoa và đính lên trên bánh để trang trí.

cach-lam-banh-bao-han-quoc-nhieu-mau-4

Bánh bao hàn quốc nhiều màu rất thích hợp khi ăn vào buổi sáng và thật tuyệt nếu bạn vừa uống trà kết hợp với ăn loại bánh này. Chúc các bạn thành công khi tạo nên một chiếc bánh đẹp mắt và ngon lạ và đừng quên cập nhật những món mới của chúng tôi nhé!

Bình luận

(Visited 567 times, 1 visits today)