Hướng dẫn làm bánh bao nhân khoai lang tím thơm ngon

Khoai lang tím là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe vì vậy củ khoai lang tím rất được mọi người yêu thích. Khoai lang tím có thể được dùng để luộc ăn, hoặc có thể được dùng để làm nguyên liệu chế biến ra thành rất nhiều món ăn thơm ngon. Sẽ như thế nào nếu dùng khoai lang tím để chế biến làm nhân bánh bao nhỉ?. Sẽ rất thú vị đấy, đó sẽ là một ý tưởng hay dành cho những bạn yêu thích món bánh bao và khoai lang tím. Sau đây sẽ là cách làm bánh bao nhân khoai lang tím thơm ngon hấp dẫn, các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân khoai lang tím thơm ngon

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

  • 200g bột mỳ
  • 80ml nước
  • 4g men nở

Nguyên liệu làm nhân bánh:

  • 100g bột mỳ
  • 3 củ khoai lang tím lớn
  • 2 g men nở
  • 30ml nước

Cách làm bánh bao tại nhà như sau

Bước 1: Đầu tiên bạn làm nhân bánh trước. Khoai lang tím bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm đôi rồi đem hấp chín. Sau đó bạn cho khoai ra bát và dùng muỗng nghiền nhuyễn rồi cho bột mỳ, men nở và nước vào trộn đều, sau đó nhồi cho hỗn hợp trở thành khối dẻo mịn. Nhồi bột xong bạn để cho bột nghỉ 30 phút.

cach-lam-banh-bao-nhan-khoai-lang-tim

Bước 2: Bạn làm vỏ bánh. Lấy một cái bát lớn rồi cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh vào trộn đều rồi nhồi thành khối dẻo mịn, sau đó để ở nơi ấm khoảng 30 phút cho bột nở.

cach-lam-banh-bao-nhan-khoai-lang-tim-1

Bước 3: Sau khi để bột nghỉ được 30 phút bạn lấy bột ra và rắc lên mặt phẳng sạch một lớp bột khô để chống dính rồi  đặt bột lên nhồi lại lần nữa cho mềm. Sau đó bạn chia bột thành các phần bằng nhau rồi cán mỏng ra để làm vỏ bánh.

cach-lam-banh-bao-nhan-khoai-lang-tim-2

Bước 4: Bột làm nhân bạn cũng chia thành các phần bằng nhau rồi vo tròn lại. Sau đó bạn cho viên nhân vào giữa vỏ bánh, dùng tay túm các mí bột để bọc kín nhân lại rồi vo tròn. Bạn làm tương tự như vậy cho khi hết vỏ hết nhân nhé!

cach-lam-banh-bao-nhan-khoai-lang-tim-3

Bước 5: Bạn dùng dao cắt 2 đường chéo vuông góc trên mặt bánh. Sau đó cho bánh vào nồi hấp khoảng 20 phút cho bánh chín. Vậy là bạn đã làm xong món bánh bao nhân khoai lang tím thơm ngon rồi đấy!

cach-lam-banh-bao-nhan-khoai-lang-tim-4

cach-lam-banh-bao-nhan-khoai-lang-tim-5

Những chiếc bánh bao nhân khoai lang tím nóng hổi vừa ra lò thật hấp dẫn phải không nào. Vị thơm béo ngậy cùng hương vị thơm ngon của bột mì và nhân khoai lang thật hấp dẫn làm sao. Chắc chắn đây sẽ là món bánh bao khiến bạn yêu thích. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Bình luận

(Visited 158 times, 1 visits today)