Tự làm bánh bao ngọt tại nhà

Có rất nhiều loại bánh bao: bánh bao chay, bánh bao nhân thịt, bánh bao mặn. Cách làm bánh bao cũng không hề khó như nhiều người thường nghĩ đặc biệt là bánh bao nhân thịt và bánh bao ngọt. Còn gì tuyệt vời hơn là tự tay chuẩn bị cho bữa ăn của gia đình mình những chiếc bánh bao ngọt thơm ngon hấp dẫn nhỉ? Hãy cùng vào bếp và làm những chiếc bánh bao ngọt như thế này nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh bao ngọt đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • 250g bột mỳ đa dụng
  • 100g cà rốt (luộc chín, nghiền nhuyễn)
  • 3g men nở
  • 70g nước ấm
  • 10g đường
  • 200g nhân đậu đỏ ( đậu đỏ bạn hấp chín, nghiền nhuyễn rồi sên với đường)

Cách làm:

Bước 1: Bạn cho men nở vào hòa chung với nước ấm rồi để khoảng 10 phút cho men nở ra. Bột mì, cà rốt và đường bạn trộn chung vào một cái âu, sau đó đổ từ từ nước men nở vào trộn đều rồi nhào cho bột thành khối dẻo mềm và không bị dính tay là được. Nhồi xong bạn để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột nở.

cach-lam-banh-bao-ngot

Bước 2: Bạn chia khối bột thành từng phần nhỏ cỡ 30g rồi vê tròn. Nhân đậu đỏ bạn cũng chia thành các phần nhỏ cỡ 20g tương ứng với viên bột làm vỏ bánh rồi vo dài.

cach-lam-banh-bao-ngot-1

Bước 3: Dùng tay ấn dẹt viên bột làm vỏ bánh rồi cho viên nhân vào giữa và túm các mí bột lại. Bạn làm tương tự như hình nhé!

cach-lam-banh-bao-ngot-2

Bước 4: Nặn bánh xong bạn để khoảng 15 phút rồi mới đem bánh đi hấp nhé! Bạn xếp bánh vào xửng và hấp khoảng 20 phút cho bánh chín. Vậy là bạn đã làm xong món bánh bao ngọt thơm ngon rồi.

cach-lam-banh-bao-ngot-3

cach-lam-banh-bao-ngot-4

Trên đây là cách làm bánh bao ngọt thơm, đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh. Đây là món ăn không chỉ phù hợp cho bữa ăn sáng mà còn cho cả ăn vặt và ăn nhẹ vào buổi tối. Chúc các bạn thành công với công thức này.

Bình luận

(Visited 183 times, 1 visits today)