Bánh trung thu thạch rau câu ngon bé nào cũng mê

Có một loại bánh chỉ dùng ăn trong những ngày riêng biệt đó là bánh trung thu, bánh được dùng trong ngày lễ trung thu, với món bánh mà chúng tôi sắp giới thiệu đây hẳn bạn sẽ bất ngờ với cách làm đơn giản, công thức để thực hiện.

Bánh trung thu thạch rau câu món ngon dành cho những ngày lễ trung thu, những đứa trẻ lứa tuổi nào cũng thích thú. Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu thạch rau câu tại đây.

Mọi người trước khi làm chuẩn bị nguyên liệu:

Thanh long màu đỏ: 1 quả

Bánh flan: 5 hộp

Đường: 150g

Bột thạch rau câu dẻo: 1 gói

Hướng dẫn cách thực hiện:

Bước 1: Thanh long chọn quả đã chín đỏ, bỏ vỏ, cho hết vào máy xay và xay nhuyễn để làm bánh trung thu.

Bước 2: Đun sôi khoảng 500 ml nước, khi nước sôi cho thạch rau câu vào, căn cứ vào nhãn mà có tỷ lệ bột và nước khác nhau.

Tiếp theo bạn thêm một ít đường vào khuấy lên cho đường tan.

Cho thanh long vào trong nồi và cũng đun sôi, liên tục khuấy nhẹ sau đó bạn cho sôi rồi hãy tắt bếp.

Bước 3: Chờ cho hỗn hợp nguội hơn bạn bắt đầu mục ra khuôn, 1/2 khuôn rau câu là vừa,đợi thạch hơi se lại thì bạn cho bánh flan vào trong khuôn, cuối cùng là cho thêm một lớp thạch rau câu bên ngoài nữa.

Bạn cho những khuôn rau câu vào trong tủ lạnh để cho thạch rau câu đông lại như ý muốn. Thường thì từ 1-2 tiếng đến khi thạch hoàn toàn đóng lại có màu rất đẹp.

Như vậy với cách trên, bạn sẽ hoàn thành cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực ngon mà màu sắc rất đẹp nữa. Đây cũng là món quà thích hợp dành cho các bé yêu thích bánh trung thu.

Bình luận
Bánh trung thu thạch rau câu ngon bé nào cũng mê
5 (100%) 1 vote[s]

(Visited 197 times, 1 visits today)